แนะนำอสังหาที่สนใจ
 
ประเภท :
ชื่อโครงการ :
พื้นที่ :
เขต :
อื่นๆ :
 
 
ธนาคาร/ดอกเบี้ย
 
 ธ.กสิกรไทย
 ธ.กรุงเทพ
 ธ.กรุงไทย
 ธ.กรุงศรีอยุธยา
 ธ.ไทยพาณิชย์
 ธ.ทิสโก้
 ธ.ยูโอบี 
 ธ.ทหารไทย
 ธ.อาคารสงเคราะห์
 

ธ.ธนชาต

ธ.ออมสิน
เว็บลิงค์น่าสนใจ
สถิติ
เปิดร้านค้า 28/08/2017
ปรับปรุงร้านค้า 25/02/2021
สินค้าทั้งหมด 7
ผู้ชมทั้งหมด 14,119
 
ผู้ชม
วันนี้ 1
เมื่อวาน 43
ทั้งหมด 14,119
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 1
เมื่อวาน 54
ทั้งหมด 16,868
รีวิวแต่งคอนโด 21.5 ตรม.

     ห้องขนาดเล็ก มักจะทำให้เจ้าของห้องคิดว่าตกแต่งยาก ซึ่งไม่จริงเสมอไปครับ ในปัจจุบันมีตัวช่วยในการตกแต่งเยอะมาก อย่างเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบดีไซน์กะทัดรัด ใส่รูปแบบการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่น ช่วยลดการใช้พื้นที่ ทำให้ห้องใช้งานได้อย่างมีประโยชน์ คุ้มค่า และไม่ดูคับแคบไปกว่าเดิม

หลายบทความที่ผ่านมา บ้านไอเดียได้พาไปชมไอเดียที่โชว์รูมต่าง ๆ กันมาแล้ว หรือหลายท่านอาจได้ไปชมด้วยตนเอง แต่ยังรู้สึกไม่เต็มอิ่ม อยากชมการจัดวางในพื้นที่จริง ๆ มากกว่า บทความนี้ จึงนำการตกแต่งห้องจริงในโครงการ พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต ซึ่งเราจะได้เห็นวิธีการจัดสรรพื้นที่และการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว โดยใช้เฟอร์นิเจอร์แบรนด์ SB ครบเซ็ตทุกมุม จะเป็นเช่นไรไปชมกันเลยครับ

เฟอร์นิเจอร์ : SB Design Square
สถานที่ : พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต
       คอนโดห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 21.5 ตารางเมตรเท่านั้น แต่การอยู่คอนโดจำเป็นต้องมีครบทุกองค์ประกอบทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ การจัดการพื้นที่ให้ใช้งานได้ลงตัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยจัดการกับพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดมีอยู่ 3 อย่างด้วยกัน  คือ

1. วางตำแหน่งห้องส่วนตัวและห้องส่วนรวมให้ลงตัว

2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับขนาดพื้นที่

3. จัดช่องแสง ช่องลมและโทนสีของห้องให้มีความโปร่งโล่ง สามอย่างนี้จะช่วยให้การตกแต่งห้องง่ายขึ้นได้แน่นอนครับ     แม้คอนโดขนาดเล็กจะเหมาะกับการอยู่อาศัยคนเดียว แต่จำเป็นต้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้แยกออกจากกันได้อย่างชัดเจน มีความเป็นสัดเป็นส่วน เพื่อรองรับเวลามีเพื่อน ๆ มาเยี่ยมเยือน ห้องนอนกั้นแบ่งออกจากพื้นที่อื่น ๆ ด้วยกระจกบานสไลด์ ความใสของกระจกทำให้ห้องนี้ไม่ถูกปิดกั้นออกจากส่วนอื่น ๆ จนเกินไป ในขณะที่คงความเป็นส่วนตัวไว้อย่างดี ก็สามารถเชื่อมโยงกับห้องนั่งเล่นได้เช่นกัน     พื้นที่นั่งเล่นใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเป็นโซฟา 2 ที่นั่ง รุ่น Tappe สีขาวของวัสดุที่ใช้บุ ทำให้มุมนี้ดูนุ่มนวลชวนพักผ่อน พื้นที่ระหว่างบานกระจกกับโซฟายังพอมีเหลืออยู่นิดหน่อย จัดสรรเป็นมุมทำงานอเนกประสงค์ ด้วยโต๊ะทำงานหลายฟังก์ชั่น รุ่น Minimo ขนาด 60 ซม.เติมเสน่ห์ให้กับมุมเล็ก ๆ ได้อย่างน่ามอง ดีไซน์ที่สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน กินพื้นที่ความลึกเพียง 25 ซม. และแอบซ่อนลิ้นชักใส่ของเอาไว้ โดยดึงออกจากด้านข้าง ทำให้ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก จัดวางเข้าคู่กับเก้าอี้สตูลหนังสังเคราะห์สีดำ รุ่น Bently  ขนาด 42 ซม. ไว้นั่งทำงานเพลิน ๆ นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ทางเลือกใหม่ให้กับห้องขนาดเล็ก ช่วยให้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่เสียประโยชน์

          


       การเลือกใช้ชั้นวางทีวีต้องคำนึงถึงระดับความสูงที่พอดีกับสายตา มีขนาดกะทัดรัดพอเหมาะกับพื้นที่ บานเปิดปิดควรเป็นบานเลื่อน และไม่จำเป็นต้องมีบานปิดทุกส่วน การมีช่องว่าง ๆ จะช่วยพรางตาให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่ปิดทึบจนเกินไป


ห้องนอนติดหน้าต่าง เพื่อให้พื้นที่พักผ่อนได้รับแสงเต็มที่ โทนสีหลักที่ใช้คือ สีขาว ช่วยส่องสะท้อนให้ห้องดูโปร่งและสว่างขึ้น  เฟอร์นิเจอร์เด่น ๆ ในห้องนี้มีชิ้นเดียวคือ เตียงนอน รุ่น Tyler  ขนาด 5 ฟุต รูปลักษณ์เรียบง่ายแบบโมเดิร์น แอบมีฟังก์ชั่นที่เก็บของตรงส่วนหัวเตียง ทำให้ประหยัดพื้นที่วางของข้างเตียงได้อีก สีอ่อน ๆ เติมสัมผัสความเป็นธรรมชาติที่อบอุ่น ขนาดเตียงที่ไม่ใหญ่มากพอดีกับตัวห้อง ทำให้ยังเหลือพื้นที่เดินสบาย ๆ


 

         ชุดเครื่องนอนใช้โทนสีดำ – แดง ตัดกับสีขาวของผนังและตู้บิวท์อิน ทำให้ห้องดูมีสีสันในสไตล์โมเดิร์นแต่ให้อารมณ์คลาสสิค      การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เน้นให้ชิดขอบชิดมุม เพื่อสร้างทางสัญจรภายในห้อง อย่างห้องครัวบิวท์เคาน์เตอร์ชิดติดผนัง วางชุดโต๊ะอาหาร Ruber & Yaro ขนาด 80 ซม.พร้อมเก้าอี้ 2 ตัวตรงมุมห้อง ทำให้เกิดพื้นที่ว่างให้เดินเข้าออกได้สะดวก ชั้นวางบนผนังเป็นแบบเปิดไม่มีบาน เสริมบรรยากาศสบาย ๆ ทั้งยังหยิบใช้ได้สะดวก พยายามหลีกเลี่ยงการปิดบังหน้าต่างหรือประตู  เนื่องจากแสงเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ห้องแคบดูกว้างขึ้นกว่าเดิม   ของใช้ในครัวดีไซน์น่ารัก ใช้เป็นของตกแต่งเพิ่มความสวยงามไปด้วยในตัว อย่างเช่น เขียงไม้ชิ้นจิ๋วดีไซน์เท่ ๆ กระถางอลูมิเนียมใส่ต้นไม้เทียมสีเขียว ช่วยเพิ่มความสดชื่น ความมีชีวิตชีวา รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ จะเติมความอบอุ่นในยามพักผ่อน

          


ห้องน้ำตกแต่งโทนสีเทา-ขาว ห้องจึงมีมิติ ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป รวมการใช้งานที่จำเป็นเอาไว้ในมุมเดียว ด้วยการติดตั้งโถสุขภัณฑ์ ติดกันเป็นอ้างล้างหน้า โซนด้านในเป็นส่วนเปียกหรือชาวเวอร์สำหรับอาบน้ำ


    เคาน์เตอร์บริเวณผนังด้านหลังโถสุขภัณฑ์ ใช้วางของของใช้เป็นเซ็ตเก๋ ๆ เช่น ที่ใส่สบู่ สบู่เหลว แปรงสีฟัน เพิ่มความสดใสและความน่ารักในสไตล์ที่ชื่นชอบ

        

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการตกแต่งห้องจริง ๆ ที่นำมาให้ชมกัน ไอเดียที่ใช้ในการตกแต่ง ทำให้รู้ได้เลยว่าขนาดของพื้นที่ไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรคที่ขัดขวางความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยแต่อย่างใด ผู้อ่านท่านใดที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันได้นะครับ สำหรับใครที่สนใจเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งภายในคอนโดห้องนี้ สามารถเข้าสัมผัสของจริงได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา หรือเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่


ขอบคุณข้อมูลจาก

เว็บไซต์ : www.sbdesignsquare.com   แฟนเพจ : SB Home / SB Design Square

เฟอร์นิเจอร์ : SB Design Square
สถานที่ : พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต


 

homedd2hand.com  © 2014 All rights reserved.

www.homedd2hand.com
301/149  Lat Krabang  Bangkok 10520
Tel.085-550-1599, 085-565-8599
Email: homedd2hand@gmail.com
 
เว็บสำเร็จรูป
×